• TIN TỨC
  • Dùng điều hòa mỗi ngày bao nhiêu tiếng là hợp lý?

Dùng điều hòa mỗi ngày bao nhiêu tiếng là hợp lý?

Dùng điều hòa mỗi ngày bao nhiêu tiếng là hợp lý?

Mùa hè đã đến có rất nhiều gia đình, công ty, khu trung tâm thương mại vẫn giữ lối suy nghĩ dùng thả ga, với những điều hòa chạy suốt ngày đêm, và với những chiếc quạt thì cũng tương tự. Nhưng trên thực tế, cách sử dụng thiết bị điện như vậy không chỉ khiến chúng nhanh hỏng hóc, tốn chi phí bảo dưỡng, mà cũng không làm cho không gian được cải thiện làm mát hiệu quả, thậm chí nó còn gây hại cho sức khỏe.

Vậy nên sử dụng máy lạnh, máy điều hòa như thế nào là hợp lý, và sử dụng bao nhiêu tiếng mỗi ngày để vừa đảm bảo làm mát, lại vừa tiết kiệm điện một cách triệt để, tránh những hỏng hóc do hoạt động quá tải? Điện máy Minh Phương mời bạn đọc tham khảo bài viết chi tiết bên dưới:

Để nhiệt độ trong phòng bao nhiêu là hợp lý?


Bạn không nên dùng điều hòa có nhiệt độ quá thấp

 

Tin tức gần nhất >>> Cách vệ sinh máy điều hòa tại nhà

 

Nhiều gia đình đã quen với việc để nhiệt độ phòng ở mức 22,23 độ C, hay thậm chí là mức thấp nhất mức 15-16 độ C, nếu thấy lạnh thì có thể đắp chăn cho dễ ngủ. Song trên thực tế việc nằm đệm, rồi đắp chăn, lại bật điều hòa ở nhiệt độ thấp là rất lãng phí. Trong khi đó bạn chỉ cần tăng nhiệt độ lên khoảng 1 độ C là có thể tiết kiệm từ 7-10% điện năng tiêu thụ.

Để phù hợp với khí hậu của Việt Nam, các hộ gia đình nên để điều hòa ở mức 27-28 độ C, hoặc thậm chí là 29 độ C vào ban đêm sẽ giúp tiết kiệm tối đa điện năng mà lại không bị ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe.

Bạn cần lưu ý rằng trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nếu bật điều hòa trong phòng ở nhiệt quá thấp mà thường xuyên phải đi ra, đi vào sẽ khiến cơ thể xảy ra tình trạng mất căng bằng nhiệt, gây cảm lạnh hoặc thậm chí là sốc nhiệt.

Có nên bật quạt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ trong phòng?

 

Minh Phương - Chuyên cung cấp điều hòa giá rẻ


Nên sử dụng điều hòa kết hợp quạt gió, đặc biệt là quạt trần để giúp lưu thông không khí.

Đây là câu hỏi được rất nhiều hộ gia đình thắc mắc, nhiều người nghĩ rằng bật quạt khi sử dụng điều hòa sẽ gây tốn điện hơn, hay tiết kiệm điện hơn. Thực tế của câu trả lời phụ thuộc nhiều hơn vào điều kiện của căn phòng, đối với căn phòng của bạn bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp không, có nằm áp mái không, diện tích có rộng không, và có nhiều đồ vật gây cản không khí lưu thông hay không?

Nhưng nhìn chung, với việc bật quạt khi sử dụng điều hòa là rất hợp lý, và không gây tốn điện hơn. Lý do là vì khi sử dụng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng được tốt hơn, giúp cho những nơi có không khí nóng được làm mát, và qua đó giảm tải công việc cho chiếc điều hòa.

Nếu bạn chú ý hơn thì sẽ thấy dù điều hòa có cánh tản và quạt gió giúp đẩy khí mát đi trên diện rộng. Tuy nhiên sức gió và tầm hoạt động của điều hòa không thể hiệu quả bằng quạt điện, đặc biệt là quạt trần. Vì vậy, nên sử dụng kết hợp điều hòa với quạt gió trong phòng để tối ưu hóa khả năng của cả hai.

Nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày?


Nên tránh dùng điều hòa nhiệt độ 24/24

Tần suất sử dụng của máy điều hòa ngoài thực tế đều phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thời tiết bên ngoài trời. Trong những ngày nắng nóng oi bức, nhiệt độ lên tới 39, 40 độ C như đợt nắng nóng vừa qua, bạn có thể phải bật điều hòa từ 15-20 tiếng mỗi ngày. Còn đối với những ngày mát, tần suất có thể giảm xuống từ 8-10 tiếng tùy vào điều kiện.

Theo đó, máy điều hoà có thể chạy liên tục từ khi mở máy cho đến khi tắt máy. Trong những ngày nắng nóng oi bức máy điều hoà có thể làm việc liên tục 24/24h. Tuy nhiên, khi máy phải chạy liên tục, thì tuổi thọ của máy sẽ bị giảm. Khi máy được nghỉ ngơi thì chắc chắn tuổi thọ của máy sẽ kéo dài hơn.

Vì vậy, chúng ta nên tranh thủ những thời điểm không khí dịu mát như sáng sớm, hay những lúc có mưa dông để tắt điều hòa cho máy được nghỉ ngơi.

Chú ý rằng với việc sử dụng điều hòa quá lâu với cả người lớn và trẻ em đều gây ra những tác nhân không tốt, không nên bật điều hòa và ngủ quá 5 tiếng vì như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

 

>>> Một số sản phẩm tham khảo: Điều hòa Panasonic, Điều hòa DAIKIN, Điều hòa Sumikura, ...

 

Có nên tắt điều hòa mỗi khi rời khỏi phòng?

Tuy rằng không nên sử dụng điều hòa liên tục trong thời gian dài, nhưng bạn cũng không nên tắt điều hòa khi rời phòng trong ít phút. Lý do là vì công đoạn khiến máy hoạt động nặng nhất chính là lúc ban đầu, tức làm mát cả một căn phòng nóng bức, ngột ngạt.

Điều này rất đúng khi nhiệt độ ngoài trời lên rất cao, dù chỉ 5-10 phút bạn tắt điều hòa cũng khiến mức nhiệt trong phòng thay đổi đáng kể, và lúc bật lại thì điều hòa phải làm mát từ đầu với công suất cao nhất.

 

Chi tiết vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH MINH PHƯƠNG

Tổng kho 1: Số 52 Sở Thượng - Hoàng Mai - Hà Nội
Tổng kho 2: T8 Ngõ 683 Nguyễn Khoái - Hà Nội
Tổng kho 3: Phú Nghĩa - Chương Mỹ - hà nội
dieuhoagiare24h@gmail.com
0463.263.552_0969.286.385_0973.479.685

Để lại bình luận

Về đầu trang